อ่า มันไม่น่าตกใจขนาดนั้นค่ะ ยังไม่ได้เป็น ตั้งชื่อเว่อร์ไปอย่างนั้น แต่ถ้าเกิดหลงเชื่ออาจได้เป็นจริงๆก็ได้

ความจริงมันก็ไม่ใช่เรื่องที่ดีเท่าไหร่ค่ะ เรียกว่าเป็นประสบการณ์กับพวกมิจฉาชีพหากินดีกว่า
หลายๆคนคงเคยเปิดเจอตาม BBS พวกกระทู้ประมาณว่า หาเงินง่ายๆ อยู่กับบ้าน แค่คลิก!!!
ลินก็ไม่เคยสนใจจะเปิดอ่านหรอกค่ะ เพราะว่าพวกนี้เป็นเว็บหาเงินยากมากๆ ส่วนใหญ่ต้องคลิกเป็นพันๆครั้งกว่าจะได้เงิน
(ลินไม่เปิดอ่านล่ะ แต่เคยทำเลยล่ะ 6 เดือนได้เงินคิดเป็นเงินไทย แค่ 200 บาท กินโออิชิ ยังไม่พอเลย !!)


ทีนี้วันหนึ่งขณะที่ลินกำลัง ค้นหาใน Google เพื่อหาข้อมูลทำงานส่งอาจารย์ตามปกติ
ก็มี1 เว็บปนมากับผลการค้นหาด้วย ซึ่งเป็นเว็บออกแนวหาเงินผ่านทางอินเตอร์เน็ตเนี่ยล่ะค่ะ
ด้วยความคิดนึกสนุก ลินก็เลยคลิกเข้าไปดู
มีหน้าต่างเด้งออกมาลักษณะคล้าย Pop-up มากกว่าจะเป็นเว็บไซต์
มีช่องให้กรอกชื่อ นามสกุล และเบอร์โทรศัพท์มือถือ
และมีกรอบเล็กๆเล่นด้วย Real Player เป็นรูปของผู้ชายวัยเพิ่งพ้นวัยรุ่นไปได้สักไม่นาน อายุน่าจะเกือบๆ 30 แต่งกายภูมิฐาน นั่งอยู่บนเก้าอี้หมุนดีไซน์ดี (คล้ายว่าจะซื้อมาจาก shop ของ Habitat แถวสยามดิสฯ) ฉากหลังเป็นกระจกใส มองออกไปเห็นวิวตึกระฟ้าของเมืองหลวงได้แจ่มชัด


ผู้ชายคนนี้ก็เริ่มพูดว่าก่อนจะมารู้จักธุรกิจนี้เป็นอย่างไร อธิบายว่า ตัวเขาเองเป็นเพียงนักศึกษาธรรมดาๆคนหนึ่งที่มองหารายได้เสริม แล้วก็มาเจอเจ้า Worldwide Business นี้
แล้วเมื่อพบแล้วชีวิตเค้าเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร

จนถึงกระทั่งสามารถมานั่งบนเก้าอี้ดีไซน์สวยนั้น และสามารถใส่สูทคัตติ้งเนียนๆ ที่อาจเป็นสูทก๊อบธรรมดาๆก็ได้


วิดีโอนั้นน่าจะมีความยาวราวๆสัก 4 นาทีเห็นจะได้ ชายหนุ่มกล่าวถ้อยด้วยคำพูดที่สรรหามาอย่างดี แม้นว่าฟังจนจบ 4 นาที ก็ยังรู้สึกว่าเป็นธุรกิจแปลกหน้าอยู่ดี
เค้าทำอะไร ย่อมไม่ยอมเผยไต๋อยู่แล้ว เพราะว่าจะต้องรอให้เราให้ชื่อ และเบอร์โทรเสียก่อน
และเมื่อดูแล้ว ลินเหนว่าคงไม่ได้มีไรมากไปกว่า Pop-up ธรรมดาๆ แล้วคงไม่โทรกลับมาเป็นแม่นมั่น
เอ อิ เย อิ เย อิ เย้
แล้วก็ใส่รายละเอียดลงไป
แล้วก็ลืมไปซะ


จนกระทั่งเมื่อวาน วันศุกร์ที่ 28 ราวๆ 1 ทุ่ม เสียงโทรศัพท์มือถือของลินก็ดังขึ้น โดยมิได้นัดหมาย

เป็นเบอร์แปลกหน้า ขึ้นต้นด้วย 086 โทรเข้ามาที่เครื่อง
พร้อมกับเสียงผู้หญิงวัยกลางคน สำเนียงชำนิชำนาญ เหมือนพวกอดีต Call Center
โทรมาพร้อมกับแจ้งชื่อนามสกุลของลินเอง แล้วก็บอกว่าลินได้ทิ้งเบอร์โทรศัพท์ไว้ให้เค้าผ่านทางเว็บไซต์
ก็เลยติดต่อมาจะให้ไปสัมมนา

ลินก็คิดอยู่นานจนสามารถระลึกได้ว่าเคยทำเช่นนั้นจริงๆ


พร้อมกับยกเหตุผลสำทับด้วยว่า สัมมนานี้น่ะ ไม่ใช่ให้ไปกันได้ง่ายๆนะ เพราะแต่ละวันมีคนสมัครผ่านทางเว็บไซต์ของบริษัท ราว 3-4 พันรายเลยทีเดียว แล้วก็ไม่สามารถรับได้ทุกราย


ดังนั้นทางบริษัทจึงต้องสุ่ม Random ผู้โชคดี (หรือโชคร่วง) ให้มาสัมมนาที่บริษัทพร้อมรับโอกาสทำธุรกิจร่วมกันผ่านทางเว็บไซต์
(ลินก็เริ่มสงสัยว่าแล้วจะรู้ได้ไงว่าเค้านั้นเชิญคนหลายๆคนเข้ามาร่วมสัมมนาด้วยจริงๆ ไม่ได้แค่สุ่มเหยื่อรายเดียวจากที่มีอยู่ หรือว่าสุ่มโดยเลือกช่วงอายุวัยละอ่อน นักศึกษาแล้วเอาไปถ่าย AV แบบน่ากลัวๆที่ลินเคยค้นเจอใน Google แล้วอีกอย่างถ้ามาจากบริษัทที่ดีๆหน่อย ทำไมไม่มีโทรศัพท์สำนักงานหรือไง ทำไมต้องใช้เบอร์มือถือโทรเข้ามา ???)


เว็บไซต์ที่ว่า เป็นเว็บไซต์สำเร็จรูปที่ทางบริษัทนำเข้ามาจากต่างประเทศแล้วมาแปลเป็นภาษาไทยโดยเป็นธุรกิจการขายผ่านทางอินเอตร์เน็ทที่เรียกว่า E-Commerce

(จะบอกให้นะ เว็บไซต์เค้าไม่เรียก "นำเข้าหรอก" น่าจะเรียกว่า "ซื้อต่อลิขสิทธิ์" มากกว่า ของแบบนี้ไม่ได้ต้องขนใส่ คอนเทนเนอร์ ขึ้นเครื่องของ DHL มาลง CARGO ที่ดอนเมืองซะหน่อย)


หญิงกลางคนน้ำเสียงชำนาญงานยังอธิบายต่อไปอีกว่า งานที่บริษัทมีอยู่ 2 ประเภทด้วยกัน คือ Part time และ Full Time ซึ่งถ้าเป็นแบบ Full Time เนี่ย จะต้องไปเข้าทำงานที่ออฟฟิศของบริษัททุกวัน ซึ่งอยู่แถวสาทรใต้
ว่าแล้ว 1 ในคนที่อ้างตนว่ามาจากบริษัท WBS (เป็นชื่อย่อของบริษัท ชื่อจริงอะไรไม่รุจำไม่ได้แล้วค่ะ) ก็เริ่มลงมือสำรวจ ถามชื่อ นามสกุล และอายุของลิน พร้อมทั้งช่วงเวลาที่สะดวกจะทำงานได้
แล้วก็มาถึงตอนนึงที่เค้าถามด้วยว่าลินเรียนอยู่ใช่มั้ย น้องอยู่คณะอะไรคะ?
ลินก็ตอบไปว่า นิติศาสตร์
หญิงวัยกลางคนคนนั้นก็อึ้งไปสักพักราว 3-4 วินาที เหมือนจะกลั้นหายใจหรือครุ่นคิดอะไรสักอย่างแล้วก็ค่อยถามต่อ
(ทั้งที่ความจริงพูดคล่องมาก เรียกว่าหาช่องแทรกถามคำถามได้น้อยมาก เพราะเธอน่าจะพูดโดยหายใจทางเหงือกพร้อมกันไปด้วย อาจเป็นลูกครึ่งรุ่นใหม่ของ Resident Evil 4 ที่ Umbrella จัดการสร้างขึ้นมาด้วยการผสมยีนส์ของปลาลิ้นหมาเข้าไป)


จากนั้นการให้ข้อมูลของหญิงสาวก็ยิ่งน่าสงสัยขึ้นเรื่อยๆ แต่ลินก็ยังฟังต่อไปด้วยความสนใจ เพราะอยู่บ้านว่างอยู่แล้ว และอีกอย่างก็ไม่ได้เป็นคนเสียค่าโทรศัพท์


หญิงคนดังกล่าวเริ่มอธิบายว่า ลินจะต้องไปเข้ารับการสัมมนาที่ตึกตึกหนึ่ง การไปนั้นก็ง่ายดาย โดยขึ้นรถไฟฟ้าไปลงสถานีสุรศักดิ์ แล้วก็จะเห็นตึกสูงราว 40 ชั้นเป็นกระจกใสๆ . . . . .
ลินพยายามจะหาช่องทางถามว่า ตึกชื่ออะไรแต่เธอก็รีบพูดเรื่องต่อไปโดยไม่บอกชื่อตึก โดยลินก็ทวนคำพูดไปว่า ตึก 40 ชั้นเป็นกระจกใส แล้วหล่อนก็พูดว่าใช่ค่ะ เป็นกระจกใสๆ เดินตรงมาก็เห็น


ลินก็คิดว่า มันแปลกนะถ้าเป็นบริษัทที่ทำธุรกิจการขาย ขนาดที่เรียกว่าต้อง ..นำเข้า.. เว็บไซต์สำเร็จรูปจากต่างประเทศ [ซึ่งความจริงน่าจะใช้คำว่าซื้อต่อลิขสิทธิ์แล้วมาแปลเป็นภาษาไทยมากกว่า] ขนาดนั้น แล้วพนักงานของบริษัทเค้าจะนัดคนไปสัมมนาแล้วไม่สามารถบอกชื่อตึกได้ถูกเนี่ย มันน่าแปลกนะคะ แล้วก็ดูอันตรายด้วย


เสร็จ ผู้หญิงคนนั้นก็สาธยายต่อว่า พอถึงตึกแล้วให้เดินเข้าไปใช้ลิฟต์ตัวใน
ลินก็เลยทวนคำไปว่า ลิฟต์ตัวใน? ผู้ ญ คนนั้นก็รีบแก้แล้วก็ใช้คำที่ดูไฮโซขึ้น แล้วบอกว่าเป็นลิฟต์ HI-ZONE ของตึก
(ฟังดูยิ่งน่าสงสัยแล้วก็อันตรายเข้าไปยิ่งขึ้นอีก)
พอขึ้นลิฟต์ให้กดลิฟต์ไปชั้น 34 เดินตรงออกมาเลี้ยวซ้ายตรงทางที่จะไปชั้น 35 จะเจอห้องที่แปะป้ายที่ประตูว่า WBS เป็นล็อกของบริษัท ให้บอกพนักงานที่หน้าห้องว่า มาพบคุณนพดล
ซึ่งผู้ ญ คนนั้นอธิบายเพิ่มว่า คุณนพดลอะไรเนี่ยจะเป็นเจ้าหน้าที่ Training ทางด้านเทคนิคให้ลินทีหลัง หลังจากการจบการสัมมนา

(ลินฟังแล้วก็คิดว่า อืมม์ น่ากลัวมาก ถ้าฟังจากแต่แรก ตึกสูงราว 40 ชั้น นัดให้ไปชั้นที่ 34 ถือว่าสูงมาก ถ้าเกิดอะไรขึ้นก็หาทางหนีลงมายาก แถมห้องที่บอกให้ไปเนี่ย ฟังแล้วถ้าเกิดว่ามันต้องเดินตรง เลี้ยวซ้าย แล้วอยู่ตรงทางที่จะไปชั้น 35 นั่นก็แปลว่า มันต้องอยู่ตรงหลืบๆ แล้วก็ใกล้บันไดหนีไฟสินะ มันคงไม่เป็นโลเคชั่นที่สวยงามแน่นอน แล้วก็คงไม่ใช่ห้องเดียวกับในวีดีโอด้วย แถมยังให้บอกพนักงานหน้าห้องว่าไปพบคุณนพดง นพดลอะไรนั่นอีก จะทำไงล่ะ ลินก็พาลนึกไปถึงหนัง AV แนว กระชากสวาทนักศึกษาสาวสมัครงาน อะไรประมาณนั้น น่ากลัวมาก)


แล้วผู้ ญ คนนั้นยังกำชับอีกว่า พอมาถึงแล้วให้โทรกลับมา Confirm ที่คนที่ชื่อ พี่โอ๋ ซึ่งคงจะเป็นชื่อของเธอ หรือไม่ก็ชื่อของบุคคลลึกลับที่จะโทรมาอีกในวันรุ่งขึ้นแน่ๆ พร้อมทั้งกำชับว่าจะต้องตรงเวลามากๆ
จากนั้นเธออธิบายว่าการสัมมนาใช้เวลาราวๆ 2 ชั่วโมงเท่านั้น(แต่ไหงมีคนชื่อนพดล Training ให้หลังจบสัมมนาอีกล่ะ แปลว่าไม่ใช่ 2 ชั่วโมงสินะ)

มี 3 รอบให้เลือก
คือ บ่ายโมง 4โมงครึ่ง และ 1 ทุ่มตรง
(ถ้าเกิดว่า การสัมมนาใช้เวลาเพียงแค่ 2 ชั่วโมงจริง ทำไมจะต้องตั้งรอบเวลาการสัมมนาห่างกันมากขนาดนั้นด้วย เพื่อให้เป็นเวลาพักงั้นหรือ ? บริษัทเอกชนขึ้นชื่อเรื่องความโหดและเคี่ยวอยู่แล้ว การทำงานถึง 1 ทุ่มคงไม่เป็นที่ปรารถนาของนายจ้างที่จะต้องจ่ายค่า OT เพิ่มนักหรอก น่าสงสัยมากๆว่าหลังจาก 2 ชั่วโมงแล้ว จะเอาคนที่นัดมาสัมมนาไปทำอะไร? ? ?)
ลินก็เลยตอบไปว่าเป็นรอบบ่ายโมงตรงแล้วกัน แต่เป็นวันเสาร์ลินก็เลยลองถามว่า วันอาทิตย์ไม่มีเหรอคะ เพราะวันเสาร์ต้องเรียนพิเศษ หญิงสาวตอบว่าไม่มีค่ะ มีแค่วันเสาร์เท่านั้น


พร้อมกันนั้นก็ยังทำใจดีบอกว่า ให้เชิญคนมาร่วมสัมมนาด้วยได้อีก 2 คน
(คงกะว่าจะเพิ่มความไว้วางใจ ให้เราคิดว่าไม่มีอันตรายล่ะมั้ง เราจะสามารถรู้ได้อย่างไรว่าถ้าไปถึงจริงๆ ชั้น 34 ของตึกสูง ห้องที่อยู่ตรงมุมหลืบ หรือใกล้บันไดขึ้นไปชั้น 35 เค้าจะทำอะไรกับเราและบุคคลที่เราพาไปด้วยบ้าง?? อาจจะพยายามทำให้แยกจากกัน หรืออะไรที่ร้ายแรงกว่านั้น)
ลินก็คิดออกแค่ชื่อแม่ แล้วก็ แฟน ซึ่งก็คือ อี้ซัง ก็บอกไป
หญิงสาวบอกให้ลินสะกดชื่อของแต่ละคนทีละตัวเพราะเกรงจะเขียนผิด จากนั้นจึงบอกเรื่องว่าต้องเตรียมเอกสารอะไรไปบ้าง ที่บอกมานั้นคือแค่ให้เตรียมบัตรประชาชนไป พร้อมกับแต่งกายสุภาพ แล้วก็ย้ำให้ตรงเวลา พร้อมบอกอีกว่าสัมมนาฟรี

(ใครจะรู้ว่าหลังจากนั้นคุณจะไม่รีดไถเงินหลังจบการบรรยาย และบนตึกสูงชั้น 34 นั่นมันก็หนีออกจะลำบากเสียด้วย ถ้ามีอะไรขึ้นมา)

จากนั้นก็วางสายไป

ลินก็ไม่ได้คิดอะไรตอนแรกเพียงแค่โทรไปบอกแม่ว่า พรุ่งนี้ไปสุรศักดิ์กัน ไปสัมมนา E-Commerce อยากให้แม่ไปเป็นเพื่อน จากนั้นลินก็ไปอาบน้ำ


แล้วลินก็ค่อยๆคิดทบทวนแล้วก็คิดว่าไม่ไปดีกว่า


แล้วลินก็โทรไปปรึกษาพร้อมกับหาข้อมูลกับแฟน ถามอี้ซังว่าว่างมั้ย เผอิญอี้ซังไม่ว่างพอดี ลินก็ไม่อยากไปด้วย ถ้าไม่มีผู้ชายไปเลย (อีกอย่างถึงมีผู้ชายไปด้วยแต่ถ้ามีแค่คนเดียว แล้วเกิดมีอะไรขึ้นมาแล้วถ้าฝ่ายโน้นมีเป็น 10 คงไม่ดีแน่ ต่อให้ลินและอี้ซังจะสามารถต่อสู้ได้ด้วยศิลปะการป้องกันตัวแบบต่างๆ แต่ก็คงไม่ฉลาดนัก เพราะว่าลินไม่ใช่ Alice หรือ Jill Valentineใน Resident Evil มันคงไม่ดีแน่)


จากนั้นก็เล่าให้อี้ซังฟัง พร้อมกับเล่าข้อสงสัยด้วย อี้ซังก็บอกว่าตัวอี้ซังเองเคยไปมาเป็น 10ๆที่แล้ว ส่วนใหญ่เป็นพวกธุรกิจขายตรง (แบบ Amway/Giffarine)กับ ขายประกัน ไปแล้วจะเสียอารมณ์เปล่าๆ การสัมมนาก็เหมือนเป็นแค่โฆษณาชวนเชื่อที่ฟังไปก็ไร้ประโยชน์เท่านั้น แล้วก็ดุลินว่าให้ทำการบ้านที่ค้างต่อไป + รายงานด้วย ไม่งั้นจะโดนตี ถ้าเจอกัน =+=


สุดท้ายลินก็โทรกลับไปบอกแม่ว่าไม่ไปแล้ว ตอนแรกแม่ก็แปลกใจเพราะคิดว่าก็ลองๆไปดู หรือถ้าไม่ขึ้นไปที่ตึกนั้น เราก็ดูๆอยู่ที่ชั้นล่างก่อนก็ได้ แต่ลินคิดว่ามันอันตราย แม่ก็บอกว่าลินคิดมากไปมั้ย แล้วลินก็เล่าข้อสงสัยให้แม่ฟังพร้อมๆกับเล่าเรื่องไปพร้อมๆกันแม่ก็เลยหัวเราะขำๆ แล้วก็โอเคเห็นด้วย แล้วลินก็ยังเล่าเรื่องที่สุดท้ายมันอาจให้ลินไปขายประกันก็ได้ หม่ามี้ก็หัวเราะ แล้วก็บอกว่า นี่ฟังมาจากอี้ซังใช่มั้ย ดีนะเก่งดี ประสบการณ์เยอะดีนะ อีกอย่างถึงไม่ทำแม่ก็เลี้ยงได้อยู่แล้ว
^_^


ค่อยยังชั่ว
วันนี้เป็นวันเสาร์ตามที่นัดกันไว้ ลินก็นอนตื่นสายให้หายเหนื่อยจากการไปเรียนทั้งอาทิตย์ตามปกติ
กินข้าวเช้ารวมกับข้าวเที่ยงเสร็จตอนบ่ายโมงพอดี พอดีลินปิดเสียงโทรศัพท์มือถือไว้ พอนึกขึ้นได้ว่าจะไปเปิดเสียง ก็เจอ Missed Call ราวๆ 8 สาย เป็นเบอร์ที่ไม่รู้จักทั้งนั้น แล้วยังมี SMS อีก 3 ฉบับ
ฉบับแรกบอกว่า
ทางบริษัท WBS ได้สำรองที่นั่ง 3 ที่นั่งให้กับคุณและนัดหมายคุณนพดลแล้วนะคะ
ฉบับที่ 2 ยังคงน่าสงสัยมาก เพราะคราวนี้บอกว่า
เวลา 13.30น. THAI CC (คงเปนชื่ออาคารที่ไม่ได้บอกตั้งแต่ต้น)
ชั้น 35 (BTS สุรศักดิ์) กรุณาตรงเวลานะคะ (เปลี่ยนจากชั้น 34 ไปชั้น 35)
ฉบับสุดท้าย
เพื่อความสะดวกสบายของท่านเมื่อมาถึงแล้วโปรดติดต่อคุณธัญทิพย์ 086-3746XXX นะคะ

(น่าแปลกมากทำไมไปชั้น 35 แล้วล่ะ? แล้วกลับกลายเป็นว่าต้องติดต่อคุณธัญทิพย์ แล้วคนนี้จะใช่ยัยพี่โอ๋ อะไรนั่นที่อ้างว่าให้โทรไป Confirm ตอนแรกหรือเปล่า? เบอร์โทรศัพท์มือถือ แต่ละครั้งที่โทรมาเป็น Missed Call กับเบอร์ที่ส่ง SMS ก็ไม่เหมือนกันด้วย)
รู้สึกว่าตัดสินใจถูกแล้วล่ะที่ไม่ไป มานึกถึงว่า คนเดี๋ยวนี้ก็ใช้วิธีหากินที่แปลกประหลาดไปทุกวันนะคะ
ลินก็คิดว่า ถ้ามันหาเงินง่าย อ่อ ลืมบอกไปว่า เค้าถามตารางเวลา แล้วก็อ้างว่า อย่างลินถ้าทำสักวันละ 2-3 ชั่วโมง น่าจะมีรายได้ต่อเดือนราวๆ 5 พันบาท

อะไรจะเยอะขนาดนั้น แล้วมันจะได้มาง่ายๆเหรอ งานทางเน็ตที่ลินทำแล้วเคยได้จริงๆก็เป็นเว็บของฝรั่งมิหนำซ้ำ 6 เดือนมันให้แค่ 200 บาทไทยนี่แค่ 2-3 ชั่วโมงจะให้ถึง 5 พัน แถมยังเป็นบริษัทในไทยด้วย อะไรจะขนาดนั้น สินค้าอะไรจะขายดีปานนั้น?
แล้วถ้าคุณเป็นบริษัทที่สามารถทำเงินได้ขนาดนั้นจริง
ทำไมจะต้องง้อผู้ที่จะมาสมัครร่วมงานขนาดนั้น ในเมื่อถ้าเป็นบริษัทที่ดีๆ องค์กรบางองค์กรที่คนอยากเข้าทำงานด้วยเพราะมีประสิทธิภาพ เช่น Microsoft ก็ไม่จำเป็นต้องย้ำอะไรมาก คุณไม่ตรงเวลาก็คือ อด

ยิ่งเห็นแบบนี้แล้วยิ่งรู้สึกดีที่คิดถูกแล้ว อาจจะดูเป็นคนช่างสงสัยนะ แต่ตั้งแต่เด็กๆน่ะ ลินก็เคยฝันอยากเป็น FBI ถึงตอนนี้ก็ยังคิดว่าถ้าเรียนจบจะลองสมัครงานที่ DSI ดู
ถ้าไม่สงสัยก็คงไม่ใช่นิสัยลินแล้วล่ะ ไม่ใช่นิสัยเด็กนิติฯ ด้วย

(เพราะว่าตอนอี้ซังที่หลอกให้ไปขายประกันนั่น เค้ายังบอกที่ตั้งของอาคาร ชื่อของอาคารตอนที่โทรมา แต่ของลินบอกอะไรที่น้อยมากๆ แล้วก็ดูอันตรายมากด้วย แถมพอถึงเวลายังมี SMS ประหลาดๆ ส่งมา ชั้น 34 ก็กลายเป็น 35 อันตรายมากๆ มีพิรุธ)

ก็เล่าสู่กันฟังค่ะ อิอิ

Play Girl - ส้ม อมรา

ส่วนตัวก็คิดว่าเค้าเป็นผู้ ญ ที่แนวๆดี อาจจะดูเหมือนพยายามทำให้มันดูเท่ ซึ่งลินก็คิดว่าดนตรีฟังแค่สนุกๆ แต่เอ็มวี ตอนที่บอกว่า ชอบเฮฮา แต่ไม่บ้าผู้ชาย แล้วเป็นรูปส้ม ใส่เกาะอกตัวจิ๋วๆ + Hot Pant ดูแล้วคิดว่า ถ้ามีเด็กแต่งตัวเลียนแบบ ถ้าเที่ยวกลางคืนขนาดนั้น แต่งตัวตามแบบนั้น มันจะเหลืออะไรให้รักดีอีกเหรอ??? (ถึงจะรักสนุกอย่างไร ก็ยังรักใคร ใจรักดี ไม่ทำตัวให้เป็นราคีตามเพลง เหอๆ)

Comment

Comment:

Tweet

ผมคิดว่าตึกนี้ทำไม่ถึงต้องเป็นแบบนี้ด้วยละครับน่าจะมีคนมาดูแลนะครับ
ไม่อั้นไอ้พวกนี้มันจะ ทำรายคนอื่นๆได้ เพราะพวกเด็กนักศึกษาจบไหม
อยางผม เนียแหละคับคิดว่าได้งานสะบายๆ ทำอยุ่กะบ้าน แล้วได้เงินเป็น
กอบเป็นกำ ถ้าเป็นอยางที่ทุกคนพูดกันจริงๆๆละก็นะจะ แจ้ง รปภ จับแม่ง
รุ่ย คับ ผมล้อเล่น ตำรวจจับพวกมันร่ยอะ

#22 By ผมกำลังจะไป (58.8.232.49) on 2009-07-08 16:12

ผมก็คนหนึ่ง ที่เค้านัดให้ไปวันพรุ่งนี้ คือพฤหัส ตอนเย็น 6 โมงครึ่ง ที่ตึกไทย CC
ชั้น 35 แล้วเมื่อผมไปถึงให้โทรขึ้นไป เบอร์ 0813532832 รับสายโดยต้น แต่
ผู้สัมภาษณ์งาน คื่อ คุณ สุปชัย ซึ่งผมเองก็ไม่มันใจมากๆๆ เลย
แต่เมือผม เข้ามาดูในเว็ป ตึกไทย CC ทุกคนพูดกันเป็นปากเดียวกันเลยว่า คุณโดน
หลอกแน่นอน ผมขอขอบคุณ รุ่นพี่ ที่เคยคิดไปทำงานตึกนี้ แล้ว บอกรุ่นน้อง
อย่างผม ขอบคุณมากคับพี่

#21 By ผม ชื่อเมย์ (58.8.232.49) on 2009-07-08 16:07

ขอบคุณมากค่ะสำหรับข้อมูลดีๆ (สงสัยจะที่เดียวกันซะละมั้ง ทั้งชื่อทั้งสถานที่ นี่มันใช่เลยนี่นา = =)

เดี๋ยวพรุ่งนี้เช้าจะโทร.ไปยกเลิกแล้วค่ะ ฮ่ะๆๆ ไม่เสี่ยงดีกว่าเนอะ = =

#20 By Pichi on 2009-03-19 00:02

มานคือธุรกิจ ธุรกิจเฮอร์บาไลฟ์ จิงๆแล้วทีมงานดีดีก็มีนะ แต่ปัจจุบันจะมีผีซะเยอะ
และเราเคยทำเฮอร์บาไลฟ์ แต่ตอนนี้ไม่ได้ทำแล้ว เหตุผลถึงเลิก?และถ้าอยากรู้เบื้องลึกเกี่ยวกับเฮอร์แบบหมดเปลือก ปรึกษาได้ครับ 085-9669206

#19 By ภูมิพัฒน์ (119.42.66.179) on 2008-12-18 18:40

ขอบคุณครับเกือบตกเป็นเหยื่อแล้วไหมละ ขอบคุณมากๆสำหรับข้อมูล

#18 By หนุ่ม (58.9.200.236) on 2008-12-02 10:18

555555555+

สดๆ ร้อนๆ เมือ่กี๊ เรยคับ เพราะเมื่อคืน ประมาณ 1 ทุ่มเศษ เจ้า บริษัท ออนไลน์ โทรเข้ามา บอกว่า พี่โทมาตามที่คุณน้องได้สมัครเอาไว้ ค่ะ (เสียงผู้ ญ นะ คับ ) แร้วก็ บรรยายความหน้าตื่นเต้นของงาน ที่เค้าจะให้เราไปทำ จบ เค้าก็ ถามว่า วันเสาร์พอจะมีเวลาว่างไปนัดสัมภาษณ์ ได้ไหมค่ะ ( จะบอกว่า ช้านไม่ไว้ใจเทอเรย แม่คุณเอ๊ย ) ผมเลยบอกวันเสาร์ต้องทำงานคับ ว่างวันอื่น เค้าก็เงียบไป สับพักก็ บอก ว่า ว่างวันไหนโทมาคอนเฟริม แล้วกันนะคะ พี่ชื่อ......... (ฟังไม่ชัดอ่ะ เสียงโทสับเหมือนอยู่ในหลืบ ไม่ค่อยมีสัญญาณ) แล้วเขาก็วางสายไป

พอ วันนี้ ผมลองโทไป คอนเฟริมนัดดู ก็เป็นผู้ ญ รับและคับ ( เบอร์เดิม แต่ทำไมเสียง เค้าชรา ลงนิดๆก็ไม่รุ้ )เค้าก็นัดไปที่ตึก THAI CC ชั้น 35 บอกว่าถ้าเป็นวันอังคาร ก็มา 6 โมง นะ ( ขณะพูด ทำเสียงเนือยๆ ยังไงชอบกล )เราก็แปลกใจ ทำไมนัด 6 โมงหล่ะ คุณยังไม่เลิกงานกันอีกหรอ 6 โมงแล้วนะ ทำไมนัดเวลา ซะเกือบมืดเลย เอ๊ ทำไรกันแน่ หว่า ผมเลยปรึกษาแฟน ดู เค้าบอก ตึกนี้ เป็นสำนักงานให้เช่านะ แล้วมันมีหลาย บริษัทมาก ที่มาเช่าทำออฟฟิต เค้า บอก อย่าไปเลย อันตรายอ่ะ ผมเลยตัดสินใจ ว่า อังคารนี้จะไม่ไป ดูสิ ว่าแม่คุณเค้าจะโทจิกหรือป่าว หุหุ

#17 By เกือบซวยแล้วเรา (58.8.47.139) on 2008-11-21 14:13

"อาจเป็นลูกครึ่งรุ่นใหม่ของ Resident Evil 4 ที่ Umbrella จัดการสร้างขึ้นมาด้วยการผสมยีนส์ของปลาลิ้นหมาเข้าไป)"

คิดได้ไงเนี้ย อิ อิ
อันตรายจริงๆนะเนี้ย

#16 By pornoak on 2007-10-22 18:20

อยากทำความรุ้จักอ่าค่ะ ยังไงถ้าคุณลินเล่น msn แอดมานะค่ะ
delita_ramza@hotmail.com ค่ะ
ชื่อนัทค่ะ

#15 By NATzYOON (124.120.115.204) on 2007-10-03 00:31

โดนเหมือนกันเลยค่ะ !!
แบบว่า เป็นโทรสับน่าสงสัยมาก !!!
เค้าโทรมาวันนี้อ่าค่ะ ตกใจเหมือนกัน
เคยลองกรอก เบอร์ไว้ตั้งนานแล้ว
ทำไมถึงโทรมาก็ไม่รุ้ ตั้งแต่ต้นปีได้มั่งค่ะ
เราก็ คุณจารุวรรณ อ่าค่ะ
ตอน 6 โมงครึ่ง
ตึก thai cc ชั้น 35
มีลิฟ แค่ 34 ต้องเดินขึ้นไปอีกชั้นนึง

แบบว่า งงมาก ทำไมถึงต้องโทรมา
แถมยังนัดสัมนาแบบฉุกระหุก
เราก็เลยลองมาหาข้อมูลของสนง. จาก google อ่าค่ะ
แล้วเจอข้อความของคุณลิน
ขอบคุณมากๆเลยน่ะค่ะ ที่เตือน
น่ากลัวมากมาย โทรมาตอน 1 ทุ่มเหมือนกันค่ะ

ยังไงก็ ขอบคุณค๊ะ !!

#14 By NATzYOON (124.120.115.204) on 2007-10-03 00:22

เหมือนว่าข้าน้อยไม่ได้เมาเยี่ยมบล็อคท่านลิน (และบล็อคข้าน้อยเอง) มาเป็นเวลานานมากกกกก

ยังไงวันนี้มาเยี่ยมเยีนแล้น จึงมาเม้นต์ด้วยฟามยินดี

บล็อคสวยเจ้าค่ะ

ปล.ช่วงนี้บ้าจูมง เลยพูดเป็นงี๊ ไม่ว่ากันเด้อค่า

#13 By Eámanë of Shadowless on 2007-09-30 22:21

อันตรายขึ้นทุกวันนะ โลกนี้

#12 By riddler on 2007-09-30 17:50

เป็นประสบการณ์แปลกดีครับ...
แต่อ่านแล้วน่ากลัวนะเนี่ย

#11 By wesong on 2007-09-30 15:24

ตอบมะกี้นะค้า
ยินดีให้เอาไปเล่นเลยค่า

แพร่ไปเยอะๆเลย
555
อัพแทคเมื่อไหร่บอกด้วยน้า

#10 By Sailisally on 2007-09-30 14:22

วิเคราะห์ได้ละเอียดมากกกกก
นับถือเลย
ดีแล้วเนอะที่ไม่ไป

#9 By Sailisally on 2007-09-30 14:12

อ่านจบเลย
พิรุธเยอะจริงๆนะคะ
ไม่ไปก็ดีเนาะ อาจไม่มีอันตรายอย่างที่กังวล
แต่สิ่งที่เสียแน่ คือ เวลา ซึ่งเวลาของเรามีค่ากว่านั้น
ตกลงว่ามันคือ "หลุมพราง" ในอาคารสูงเรานี่เอง

เคยได้ยินมาเหมือนกันค่ะการหลอกลวงลักษณะนี้ พอไปถึงเขาจะกดดันแบบปิดประตูตีแมว มิหนำซ้ำบางงงานต้องไปทำหน้าที่หลอกชาวบ้านให้มาลงทุน ปลอมๆ ในที่สุดจะหนีหรือบอกตำรวจก็ไม่ได้ เพราะตัวเองก็จะพลอยติดร่างแหไปด้วย แต่ถึงไม่ต้องไปทำอะไรแบบนั้นก็คงรู้สึกแย่อยู่ดี ดีแล้วที่รอดมาได้ และขอบคุณที่มาเล่าสู่กันฟังนะคะ
(ขอบคุณที่ไปคอมเมนต์ด้วยค่ะ)

#7 By RogerWilco on 2007-09-30 12:34

เป็นเราก็ไม่ไปค่ะ..ไม่ใช่เพราะมันน่าสงสัยนะ .. นอนอยู่บ้านมันสบายกว่าต้อง ออกไปดั้นด้น หาอะไรที่มันไม่ส่งผลต่อชีวิตมากมายน่ะค่ะ

อาจารย์นัดไปสอบของโครงการอะไรซักอย่าง ยังเบี้ยวเลย ขี้เกียจลุกจากเตียง

+เสียงคุณส้มมีเอกลักษณ์มากมาย

ปล.เรื่องจิ้งจก....จะพยายามค่ะ..มันฝังอยู่ในจิตใต้สำนึกซะแล้ว

#6 By Annu on 2007-09-30 12:09

ดีแล้วคะที่เชื่ออี้ซัง ส่วนมากก็เป็นแบบนั้น
อ่านแล้วทำให้รู้เลยว่า การเลือกเรียน นิติถูกกับนิสัยเลยนะคะ

#5 By MayaKniGht on 2007-09-30 11:29

ถึงจะยาวแต่ก็อ่านหมดค่ะ อ่านไว้เป็นข้อสังเกตุเพราะเคยสนใจเหมือนกัน

#4 By eeddy(อี๊ด) on 2007-09-30 11:26

ไม่ต้องห่วงครับ ผมไม่ได้เห็นว่าคนพูดสำเนียงดีจะไม่ดี เพราะกลุ่มคนต่อไปที่ผมไม่ชอบอีกก็คือ คนที่ไม่เก่งแล้ว ยังไปล้อคนเก่งที่ออกสำเนียงดี หรือไม่ก็หมั้นไส้เอา

#3 By I [is am are] ก๋อง on 2007-09-30 11:04

พี่ก็ไม่ได้ช่วยไรหรอกนะคะ มันขึ้นอยู๋กับว่า ที่รักจะอยากไปด้วยหรือเปล่า พี่แคให้คำปรึคกษาแล้วก็แนะเฉยๆ จากที่เคยเจอๆ มาเท่านั้นเองค่ะ แต่ก็ตัดสินใจถูกนะค ที่ไม่ป เพะราะว่ถ้าที่รักไป ที่รักคงเจอย่างพี่หรือว่าอาจะหนักกว่า ตรงที่อาจจะถูกกัตวไ ให้จ่ายค่าโน้ค่านี่นะค อิ จุ๊บๆ

#2 By EESANG (124.121.57.177) on 2007-09-30 10:48

สังคมเดี่ยวนี้บอกได้คำเดียวว่าต้องระวังตัวเองเอาไว้มากๆ
ยิ่งลูกผู้หญิงยิ่งต้องระวังตัวไว้เยอะๆ
ปล.ชอบเพลง Play Girl เหมือนกันครับ ฟังจนจะร้องได้แล้วเนี่ยเหอๆ